10 lý do siêu ‘chuối’ khi từ chối một chuyến du lịch

Balotot.com – Nếu bạn nghĩ rằng đi du lịch là lãng phí tiền bạc, lãng phí thời gian, nguy hiểm và không cần thiết thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

1. ‘Đi du lịch tốn rất nhiều tiền’

Đi du lịch không tốn nhiều chi phí nếu bạn biết cách lên kế hoạch hợp lý. Bạn cũng có thể đi du lịch mỗi năm một lần, tham quan các điểm du lịch giá rẻ trong và ngoài nước. Giá vé máy bay thường đắt nhất nên hãy theo dõi các chương trình ưu đãi, khuyến mãi của các hãng hàng không để săn được vé rẻ.

2. ‘Tôi không có thời gian để đi du lịch’

Nếu bạn nói rằng bạn không có thời gian để đi du lịch, bạn không có thời gian để sống. Nhận ra điều gì khiến bạn hạnh phúc và theo đuổi nó là điều rất quan trọng. Nếu bạn có mong muốn đi du lịch và khám phá thế giới, thưởng thức những món ăn mới, trải nghiệm những điều mới lạ… thì bạn nên làm điều đó. Công việc hàng ngày của bạn sẽ vẫn ở đó để chào đón bạn khi bạn trở lại.

du lịch

3. ‘Tôi không có ai để đi du lịch cùng’

Nếu vậy, câu trả lời đơn giản là: Hãy đi một mình.

Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm du lịch một mình khi không có ai đi cùng.

4. ‘Tôi quá bận tập trung vào sự nghiệp của mình’

Thành công trong sự nghiệp giống như liều thuốc khiến chúng ta không ngừng phấn đấu để đạt được nhiều hơn nữa mà không nhìn thấy điểm cuối. Trong khi đó, đi du lịch sẽ mở mang tầm mắt và trí óc của bạn, giúp suy nghĩ sáng tạo hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách nhìn mới của bạn về cuộc sống sẽ giúp bạn nhiều như thế nào trong công việc.

5. ‘Tôi không cần phải đi du lịch’

Những ai nghĩ rằng không cần phải đi du lịch hoặc không thấy rõ giá trị của việc đi du lịch thì chưa đặt chân đến thế giới. Du lịch sẽ thay đổi bạn theo những cách mà bạn không bao giờ nghĩ có thể. Nó sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống, nâng cao nhận thức toàn cầu và buộc bạn phải đào sâu hơn vào thế giới nội tâm của mình để tìm ra mục đích sống của chính mình.

6. ‘Tôi có rất nhiều nợ phải trả thay vì tiêu tiền đi du lịch’

Khi đó, du lịch sẽ là mục tiêu để bạn nhanh chóng giải quyết nợ nần và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

7. ‘Tôi sẽ đi du lịch vào một ngày nào đó’

Nếu bạn luôn chờ đợi “một ngày nào đó” thay vì tạo ra “ngày hôm nay” thì bạn sẽ không bao giờ đi đến đâu trong cuộc sống. Hoặc, “một ngày nào đó” bạn có thể đi du lịch là khi bạn đã già yếu, không còn đủ sức khỏe. Trước khi bạn biết điều đó, bạn đã bỏ lỡ cơ hội khám phá thế giới.

8. ‘Tôi không biết lập kế hoạch’

Bạn có thể tự tìm hiểu thông tin hoặc nhờ tư vấn về điểm đến, chi phí, lịch trình,… Bạn cũng có thể đặt tour và đi theo nhóm để được hỗ trợ suốt hành trình.

9. ‘Đi du lịch là nguy hiểm’

Nhiều người lo lắng về việc gặp tai nạn, bị tấn công, bị bắt cóc… khi đi du lịch. Thực tế, những rủi ro này hiếm khi xảy ra nếu bạn chuẩn bị cho mình những kiến ​​thức. Bên cạnh đó, nhiều rủi ro, tai nạn có thể xảy ra ngay tại ngôi nhà của bạn.

10. ‘Tôi có thể đi du lịch thông qua các chương trình truyền hình’

Bạn có thể ngồi nhà xem các chương trình về cuộc sống đây đó, vòng quanh thế giới hay thế giới động vật để có cái nhìn tổng quan về cuộc sống ở những vùng đất mà bạn chưa từng đặt chân đến. Tuy nhiên, “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, chỉ xem bằng mắt trên tivi thì không thể nào so sánh với việc nhìn và cảm nhận bằng tất cả các giác quan khi đứng giữa thiên nhiên.

Tuệ Anh (theo WWL)