Bí kíp giúp bạn có một bộ ảnh phượt đáng ghen tỵ

Balotot.com – Ngoài một chiếc máy ảnh tốt, bạn cần phải biết kiên nhẫn, nhạy bén, nắm bắt cảm xúc… nếu muốn có một bộ ảnh du lịch ấn tượng.

1. Đầu tư vào một chiếc máy ảnh tốt và biết cách sử dụng nó

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch và thích chụp ảnh thì nên đầu tư một chiếc máy ảnh tốt. Trước chuyến đi, hãy dành đủ thời gian để tìm hiểu và thực hành với chiếc máy mới, biết hết các chức năng. Tuy nhiên, nếu một chiếc máy ảnh tốt nằm ngoài khả năng tài chính của bạn thì một chiếc điện thoại thông minh có chức năng chụp ảnh tốt cũng sẽ phần nào giúp bạn thỏa mãn sở thích chụp ảnh du lịch của mình.

2. Kiên nhẫn là chìa khóa

Khi bạn đi bộ đến một con phố cổ, xinh đẹp và thấy đó là cơ hội chụp ảnh hoàn hảo, hãy đợi thêm một chút nữa để xem liệu khung cảnh có thể tốt hơn hay không. Nếu bạn đang đợi một người qua đường thú vị bước vào khung cảnh hoặc đạp xe ngang qua, ảnh của bạn sẽ rất khác biệt.

đầu tiên

Để có những bức ảnh đẹp, thời gian và sự kiên nhẫn là chìa khóa.

3. Bắn người

Chụp những người ở một thành phố hoặc đất nước xinh đẹp mà bạn đến thăm có thể thêm một câu chuyện bên lề vào ảnh của bạn, đặc biệt là khi những người đó đại diện cho một nền văn hóa tốt đẹp. truyền thống khác nhau. Điều này cũng tạo thêm sự đa dạng và thú vị cho các bức ảnh du lịch của bạn và giúp khơi dậy những kỷ niệm khi bạn trở về nhà.

4. Ghi lại những điều nhỏ nhặt

Tầm nhìn từ xa đã ấn tượng nhưng khi bạn đến gần nó có thể mang đến cho bạn nhiều điều thú vị hơn. Chụp ảnh các địa danh, dấu hiệu bản ngữ, hoa, trái cây và bất kỳ thứ gì khác mà bạn thấy hấp dẫn và khác biệt so với ở nhà.

5. Tìm kiếm màu sắc

Tìm kiếm màu sắc trong chuyến du lịch không chỉ giúp cho những bức ảnh trở nên thú vị và nhiều cảm xúc hơn cho người xem mà nó còn có thể khơi dậy những cảm xúc của chính bạn trong chuyến đi. Màu sắc rực rỡ thường làm tâm trạng con người tươi sáng hơn.

2

Khung cảnh sẽ đẹp hơn nếu bạn biết căn góc và chú ý.

6. Chỉnh sửa ảnh, nhưng đừng lạm dụng chúng

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể không cần chỉnh sửa ảnh, nhưng hầu hết đều muốn chỉnh một vài chi tiết nhỏ. Bạn có thể làm những gì mình thích để bức ảnh đẹp hơn, nhưng đừng lạm dụng công nghệ chỉnh sửa.

7. Nắm bắt cảm xúc

Nếu bạn đi ngang qua một thứ gì đó và những cảm xúc vui, buồn, nhớ nhung… bất chợt tràn về, hãy cố gắng nắm bắt nó. Hãy thử chụp nhiều ảnh từ các góc độ khác nhau và xem ảnh nào gợi lên cảm xúc của bạn nhiều nhất.

8. Luôn sẵn sàng để không bỏ lỡ

Đảm bảo rằng máy ảnh của bạn luôn sẵn sàng để bạn có thể ghi lại khoảnh khắc khi nó xảy ra thay vì hối tiếc vì bạn đã không nắm bắt kịp thời.

Tuệ Anh (theo WoWL)