Nếu bạn chuẩn bị đi dã ngoại, leo núi cùng hội bạn thân hay chinh phục những vùng đất mới hay đơn giản là du lịch khám phá một mình, bạn đã biết cách chọn đồ sao cho phù hợp chưa? Đơn giản chỉ là để quần áo hay những vật dụng cần thiết vào balo nhưng nếu bạn xếp đúng cách thì việc cất/lấy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Hôm nay, balotot sẽ mách bạn những mẹo hữu ích giúp bạn Trekking, Hiking nhàn nhã nhé!

Mẹo xếp hành lý khi đi Trekking, Hiking nhàn hạ, bạn đã biết chưa?  Đầu tiên
1. Để tối ưu hóa các ngăn của balo, bạn cần phân chia không gian cho từng phần của balo khi đựng đồ.

Chia balo thành nhiều phần khác nhau, bạn sẽ để những vật dụng nặng, ít dùng đến dưới đáy và ngay sau balo như túi ngủ, pin, sạc. Từ dưới lên và dần ra ngoài là các vật dụng như quần áo, đồ dùng cá nhân nhẹ hoặc những vật dụng thường xuyên cần thiết. Vì vậy, đối với một chiếc balo, mặt dưới và mặt sau sẽ nặng đến trung bình, mặt trên và ngay bên ngoài nơi gần khóa kéo hoặc nắp là những vật dụng nhẹ. Việc phân chia không gian chứa đồ như vậy giúp bạn khi xách balo sẽ không quá nặng vì tải trọng sẽ được phân bổ đều ở vai và hông. Thông thường các loại balo leo núi, balo du lịch chuyên dụng cho leo núi, dã ngoại đều có đai ngực, đai bụng giúp giảm tải cho vai nên việc chia không gian như thế này giúp bạn tối ưu hóa công năng của 2 đai. ủng hộ.

Mẹo xếp hành lý khi đi Trekking, Hiking nhàn hạ, bạn đã biết chưa?  2

2. Để dễ dàng truy cập, bạn nên chia các mặt hàng có cùng chức năng thành các gói riêng biệt

Khi leo núi, đi rừng, bạn sẽ cần mang theo rất nhiều vật dụng phục vụ: nấu ăn, sơ cứu y tế hay quần áo để thay. Việc phân chia các mục theo công dụng sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác khi cần thiết. Ví dụ ở trên chúng ta đã chia theo trọng lượng, ở đây chúng ta có những đồ dùng để nấu nướng như: bình ga, bếp ga mini, bật lửa… thì chúng ta sẽ cho vào 1 túi, quần áo vào 1 túi. , các loại thiết bị điện tử vào một túi: pin, sạc dự phòng, cáp sạc, v.v. Túi y tế, túi áo mưa hay đồ ăn nhẹ sẽ được đặt ở đầu balo nơi dễ lấy nhất. Những chiếc balo đi phượt, phượt ngày nay được trang bị áo mưa riêng ở đầu hoặc cuối balo giúp bạn có thể dễ dàng thao tác khi trời mưa.

Mẹo xếp hành lý khi đi Trekking, Hiking nhàn hạ, bạn đã biết chưa?  3

3. Để đảm bảo an toàn tốt nhất, bạn nên bọc/gói đồ trong túi khô hoặc túi zip

Mặc dù balo ngày nay được trang bị áo mưa đi kèm hoặc vật liệu trượt nước, bạn vẫn cần cất đồ trong túi zip hoặc túi khô. Hãy tin chúng tôi, đồ điện tử chỉ cần bị ướt trong mưa. Hay như buổi tối, nếu chiếc túi ngủ của bạn bị ướt, bạn sẽ không thể chịu được khi cần một giấc ngủ ngon khi trải qua một ngày dài phải không?

Trên đây là một số lời khuyên khi sắp xếp hành lý để giúp bạn có một chuyến đi Trekking và Hiking nhàn nhã. Kiểm tra nó ngay bây giờ và sẵn sàng để lên đường!

5/5 - (351 bình chọn)