Mùa nào lý tưởng để xách ba lô lên và đi?

Đến Nhật Bản vào tháng 3, tháng 4 để ngắm hoa anh đào, đến Hàn Quốc vào tháng 10, 11 để hòa mình vào sắc vàng lá đỏ, Singapore chào đón bạn với đợt sale tháng 6.

Nam Triều Tiên

Hàn Quốc đẹp vào mùa thu, đó là khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 khi lá cây chuyển màu và tiết trời không quá lạnh, mát mẻ.

Thời điểm lý tưởng nhất để đến với đất nước xinh đẹp này là tháng 4 (mùa hoa anh đào), tháng 5 (thời tiết dễ chịu) hoặc tháng 10, 11 (Hàn Quốc là đất nước có mùa thu đẹp nhất). Châu Á). Tháng 12 và tháng 1 là thời điểm du lịch tồi tệ nhất vì Hàn Quốc rất lạnh.

đầu tiên

Nhật Bản

Thời tiết ở Nhật Bản cũng tương tự như ở Hàn Quốc nên bạn cũng có thể đi du lịch Nhật Bản vào các tháng 4, 5, 10 và 11. Đặc biệt, vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 là thời điểm hoa anh đào nở rộ. nở rộ, cũng là thời điểm Nhật Bản tổ chức nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đến với đất nước mặt trời mọc này. Tháng 6 là tháng mưa nhiều nhất, bạn nên tránh thời điểm này nếu không muốn chuyến đi kém phần thú vị vì những cơn mưa.

Trung Quốc

2

Hãy dành thời gian vào mùa xuân hoặc mùa thu để đến thăm Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bắc Kinh

Mùa đông ở Bắc Kinh rất lạnh, và mùa hè nóng và khô. Từ tháng 12 đến tháng 2, Bắc Kinh lạnh kinh khủng. Du lịch Bắc Kinh tốt nhất là vào mùa xuân và mùa thu.

Thượng Hải

Nếu đến Thượng Hải, bạn nên tránh mùa mưa vào tháng Bảy và tháng Tám.

Hồng Kông

Du lịch Hong Kong đẹp nhất vào tháng 9, 10, 3, 4. Nếu bạn thích những cơn mưa rơi trên đường phố Hong Kong thì từ tháng 5 đến tháng 10 là thời điểm bạn nên chọn. Nếu đến mua sắm, đợt sale cuối năm sẽ khiến bạn choáng ngợp.

Ấn Độ

Lý tưởng nhất là đến thăm Ấn Độ vào tháng Giêng và tháng Ba; Tháng 9 và tháng 10 là thời điểm tốt nhất để tránh. Mùa mưa ở miền nam Ấn Độ kéo dài từ tháng Năm đến tháng Chín.

Maldives

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên đến Maldives vào mùa giảm giá.

3
Vì nằm gần đường xích đạo nên Maldives đón nhận nhiều nắng ấm quanh năm, kể cả trong mùa mưa. Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch đảo quốc này là vào những tháng đầu năm, từ tháng 1 đến tháng 4 bởi khí hậu khô ráo, mát mẻ. Trong khi đó, từ tháng 6 đến tháng 10 là mùa mưa nên ít khách du lịch. Nhiệt độ trung bình ở Maldives là 26-32 độ C, nhiệt độ nước dao động từ 24-27 độ C.

Nêpan

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Nepal là vào khoảng tháng 10, 11 vì khí hậu khá dễ chịu, không khí trong lành. Nếu bạn muốn trải nghiệm mùa đông ở Nepal, muốn ngắm nhìn và rúc mình trong làn tuyết trắng xóa thì thời điểm từ cuối tháng 11 đến tháng 1 năm sau là một lựa chọn hoàn hảo. Từ tháng 5 đến tháng 7 thời tiết khá nóng, hoa nở nhiều, thích hợp cho việc leo giàn. Mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 9 sẽ khiến trời u ám, đường trơn trượt, không tốt cho du lịch Nepal.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)

Khí hậu ở UAE là khí hậu sa mạc, khô nóng với nhiệt độ mát hơn so với các vùng phía đông. Mùa hè từ tháng 4 đến tháng 9, khí hậu rất nóng, nhiệt độ có thể lên tới 42 độ C. UAE rất ít mưa, mưa rào chỉ xuất hiện vài lần trong năm vào các tháng mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 1). năm sau), thỉnh thoảng có mưa rào và bão cát. Vì vậy từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau, khí hậu tương đối mát mẻ dễ chịu, buổi tối hơi se lạnh là lúc bạn có thể tham quan điểm đến hấp dẫn nhất Trung Đông – nơi giàu truyền thống văn hóa lịch sử. .

Phi-líp-pin

Đất nước này nóng quanh năm, đặc biệt là vào tháng 3 và tháng 4, khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Bạn nên chọn du lịch Philippines vào tháng 1 và tháng 2, khi thời tiết dễ chịu nhất ở đảo quốc này.

Indonesia

4

Do có đường xích đạo đi qua nên Indonesia có khí hậu nóng ẩm đặc trưng. Thời tiết khá nóng và ẩm ướt từ tháng 10 đến tháng 4, và từ tháng 5 đến tháng 9, khí hậu khô và nóng. Nếu bạn muốn đến miền nam của Indonesia, bạn nên khởi hành từ tháng 4 đến tháng 10. Các hòn đảo phía bắc luôn ẩm ướt quanh năm.

Còn với hòn đảo Bali – thiên đường du lịch, khí hậu luôn tuyệt vời quanh năm. Vì vậy, bạn có thể đến đây bất cứ khi nào bạn muốn.

Singapore

Khí hậu Singapore có phần giống với Bali nhưng tháng 6 và tháng 7 là thời điểm du lịch thích hợp nhất vì trời ít mưa và đây cũng là mùa sale của Đảo quốc Sư tử.

Malaysia

5

Bạn có thể đi du lịch Malaysia vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 hoặc tháng 1 và tháng 2 vì khi đó thời tiết khô ráo, ít mưa.

Myanmar

Từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau thích hợp du lịch Myanmar hơn vì thời điểm này ít mưa, khí hậu ôn hòa, nhiệt độ cao nhất khoảng 30 độ, buổi tối thấp nhất khoảng 20 độ. Mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9, ở Yangon mưa cả ngày lẫn đêm, còn ở Bangan và Mandalay thì mưa ít hơn.

Brunei

Khí hậu không phải là một vấn đề lớn khi nói đến Brunei – bất cứ nơi nào bạn đến, nó ấm áp và ẩm ướt. Tháng 9 đến tháng 1 là mùa mưa chính, mọi thứ trở nên ấm hơn và ẩm ướt hơn. Mọi nơi đều đóng cửa để nghỉ ngơi trong tháng lễ Ramadan, khi tất cả những người theo đạo Hồi phải nhịn ăn từ bình minh đến hoàng hôn trong khoảng một tháng, vì vậy bạn cần cân nhắc chuyến đi của mình có trong thời gian này hay không. không.

nước Thái Lan

Được coi là một trong những quốc gia lớn nhất trong khu vực và cũng chịu ảnh hưởng của Vịnh Thái Lan và biển Andaman, thời tiết ở Thái Lan thay đổi quanh năm.

Bangkok

Tháng 11 đến tháng 2 là thời điểm đẹp nhất, nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 20 độ C. Tháng 2 đến tháng 5 tương đối khô ráo nhưng độ ẩm sẽ tăng chậm. Mùa mưa: tháng 6 – tháng 10.

Chiang Mai

6

Lễ hội thả đèn trời Loy Krathong ở Chiangmai thường rơi vào tháng 12 Dương lịch (tức tháng 11 Dương lịch). Hàng nghìn người trên thế giới muốn xem lễ hội như trong truyện cổ tích này. Ảnh: toppinkul.
Thành phố lớn thứ hai ở Thái Lan này có nhiệt độ chênh lệch lớn. Vào buổi tối, nhiệt độ xuống khoảng 15 độ C, nhưng ban ngày, nhiệt độ tăng lên 30 độ C. Trong tháng 3-4, nhiệt độ dao động từ 25-40 độ C. Từ tháng 11 đến tháng 2 là thời gian tốt nhất để đến Chiang Mai.

Koh Samui

Ngoại trừ mùa mưa cả ngày từ tháng 10 đến tháng 12, bạn nên đến Koh Samui vào bất kỳ thời điểm nào còn lại trong năm.

Phuket

Tháng 11 đến tháng 2 là thời điểm lý tưởng để du lịch Phuket, nhiệt độ ban ngày khoảng 30 độ C và ban đêm thấp hơn một chút khoảng 23 – 25 độ C. Tháng 3 đến tháng 5 khá nóng. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quá đáng ngại vì bạn có thể ngay lập tức chạy ra biển bất cứ lúc nào.

Mùa mưa: Tháng 5 đến tháng 10. Đặc điểm của những cơn mưa ở đây là đến bất chợt nhưng cũng đi nhanh. Bạn có thể tận dụng thời gian này để thương lượng giá cả với các resort / khách sạn.

Nước Lào

Lào cũng là một quốc gia nhiệt đới có hai mùa là mùa khô và mùa mưa. Nếu đến Lào du lịch, bạn nên đi vào khoảng tháng 10 đến tháng 5, thời tiết khô ráo, dễ chịu. Đặc biệt lễ hội té nước diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng 3 hàng năm mang một nét văn hóa rất riêng của Lào, bạn có thể đến Lào vào thời điểm này để biết thêm nhiều điều thú vị về cuộc sống và con người. mọi người ở đây.

Campuchia

Campuchia có khí hậu nóng hơn Việt Nam nên bạn nên tránh những tháng mùa hè nắng nóng. Thời điểm thích hợp để du lịch Campuchia là từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau khi thời tiết ôn hòa, không quá nóng và ít mưa.

Việt Nam

Cũng giống như Thái Lan, Việt Nam cũng có 3 miền khí hậu khác nhau. Hà Nội mùa đông rất lạnh, TP.HCM nắng nóng quanh năm, miền Trung thời tiết khá thất thường.

Hà Nội và các tỉnh phía Bắc

Tháng 3 Hà Nội hoa nở, hoa nở cả một góc trời, tiết trời cũng rất dễ chịu.
Hà Nội tháng 3 là mùa hoa ban, hoa ban nở trắng cả một góc trời, tiết trời cũng rất dễ chịu.
Mùa xuân (tháng 3 – 4) và mùa thu (tháng 10 – 12) là hai thời điểm ôn hòa nhất trong năm. Nhiệt độ từ 18 đến 25 độ C. Vào mùa đông (tháng 1 và tháng 2), nhiệt độ ban ngày có thể xuống dưới 10 độ C. Khí hậu lạnh nhưng khá khô. Mùa mưa rơi từ tháng 5 đến tháng 9. Trong những tháng mùa hè này, nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C. Đặc biệt, bạn nên tránh đi Hà Nội vào tháng 2 (sau Tết Nguyên Đán) vì mưa phùn, đổ xăng. bài ướt khó chịu.

Miền Trung (Huế, Đà Nẵng, Hội An và Nha Trang)

Tháng 1 đến tháng 4 là thời điểm khô và mát nhất trong năm của miền Trung với nhiệt độ trung bình khoảng 21 – 30 độ C. Từ tháng 5 đến tháng 9, trời nóng hơn và ẩm hơn, thỉnh thoảng có bão. Tránh đến Huế trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến đầu năm sau vì đang là mùa mưa. Mưa ở Huế dai dẳng, có thể cả ngày, thậm chí cả tuần. Thường là thời điểm giáp Tết Nguyên đán, Huế không mưa. Tại Đà Nẵng, trời ít mưa hơn, thời tiết ôn hòa hơn. Mưa chủ yếu vào mùa hè, nhưng nhanh chóng tạnh. Riêng Nha Trang được thiên nhiên ưu đãi nên mùa khô kéo dài từ đầu năm đến tháng 9 dương lịch. Sau đó, trời có mưa, nhưng lượng mưa ít.

Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Miền Nam nắng nóng quanh năm, nhiệt độ trung bình từ 25 – 35 độ C, chia làm hai mùa là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô thường bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào khoảng tháng 4, trong đó nhiệt độ vào tháng 2 và tháng 3 cao hơn trung bình, có thể lên tới 37-38 độ C, độ ẩm cũng cao. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến đầu tháng 11 và tháng 8 là thời điểm mưa nhiều nhất. Tuy nhiên, mưa ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam không dai dẳng như miền Bắc mà mưa to và tạnh nhanh.

Theo Ngôi sao